Công Ty TNHH SIMICO - CHUYÊN CUNG CẤP NGUYÊN LIỆU CÔNG NGHIỆP, HOÁ CHẤT

Quy trình đánh bavia (ba zớ)

Quy trình đánh bavia (ba zớ)

BƯỚC 1: LÀM SẠCH SẢN PHẨM

- Sản phẩm trước khi đánh bavia (ba zớ) cần làm sạch bằng hóa chất tẩy rửa nếu sản phẩm dính dầu mỡ: Hóa chất tẩy rửa được pha với nước theo tỷ lệ 1/8 hoặc 1/10 ( một lít dung dịch pha với 8 lít hoặc 10 lít nước). Ngâm sản phẩm với dung dịch pha loãng này khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sản phẩm sẽ được làm sạch hiệu quả hơn nếu cho sản phẩm và dung dịch đã pha theo tỷ lệ trên vào máy, bật máy từ 2-3 phút sau đó xả van cho hết hóa chất rồi cho nước  vào rửa sạch. Nếu sản phẩm đã sạch thì bỏ qua bước  này.

 BƯỚC 2 : ĐÁNH  BAVIA (BA ZỚ)

-  Cho sản phẩm và đá tương ứng vào máy, bật máy lên, lấy một lượng hóa chất (hóa chất tương ứng với chất liệu từng sản phẩm) vừa đủ hòa với nước rồi tưới đều lên sản phẩm, cho thêm 1 ít nước  (nếu cần). Trong quá trình đánh  cần mở 1/2 van xả để nước bẩn chảy ra, đồng thời thêm nước sạch vào tương ứng với lượng nước xả.

- Quá trình đánh bavia tùy thuộc vào từng sản phẩm và yêu cầu về độ láng và mức độ bavia. Khi thấy sản phẩm đã đạt yêu cầu, cần mở van xả hết cỡ, cho nước sạch vào để rửa sạch sản phẩm. Nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu nhưng bị ngâm lâu các chất bẩn sẽ ngấm ngược trở lại làm xỉn bề mặt sản phẩm.

  BƯỚC 3 : TÁCH SẢN PHẨM RA VÀ BẢO QUẢN

- Lấy sản phẩm ra, rửa lại bằng nước sạch rồi  cho vào máy sấy khô (nếu cần).

- Nếu sản phẩm bị gỉ sét thì phải thực hiện chống gỉ cho sản phẩm bằng một loại dung dịch chống gỉ

Lưu ý :

- Tùy theo từng chất liệu sản phẩm, mức độ bavia mà lựa chọn loại đá cho phù hợp. Thông thường với chất liệu bavia dày và cứng cần đá có độ nhám cao (đá thô), bavia ít và mềm thì cần đá trung hoặc tinh, có những sản phẩm phải phối trộn nhiều loại đá cùng 1 lúc thì việc đánh bavia mới hiệu quả.

- Tùy theo chất liệu sản phẩm sẽ quyết định dùng loại hóa chất nào cho phù hợp để đánh

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Mr TUẤN - Phòng kinh doanh

Tel: 093 444 4646   Mail: xulybematkimloai@gmail.com